Hôm nay ngày 01/9/2021,  Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lào Cai phối hợp với phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Sa Pa và Ban giám hiệu trường THCS Phan Si păng tổ chức chương trình truyền thông “Chúng em đồng hành cùng chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng”.

( Chương trình “Chúng em đồng hành cùng chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng” được tổ chức tại trường THCS Phan Si Păng)

(Ông Nguyễn Thanh Lĩnh – Phó giám đốc phụ trách Quỹ bảo vệ và phát triển tỉnh Lào Cai tuyên truyền tại chương trình)

(Ông Phạm Văn Lợi – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa tham dự chương trình)

Với mục tiêu giúp các em học sinh và thầy cô có thêm hiểu biết chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, Ông Nguyễn Thanh Lĩnh – Phó giám đốc phụ trách Quỹ bảo vệ và phát triển tỉnh Lào Cai đã dành thời gian của chương trình để tuyên truyền về vai trò của rừng trong cuộc sống chúng ta, đồng thời giúp ta thấy được ý nghĩa của chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Bên cạnh đó, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lào Cai đã gửi tặng nhà trường 1. 380 quyển vở cùng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo, có ý thức vươn lên trong học tập.

 

 

 

(Ông Nguyễn Thanh Lĩnh – Phó giám đốc phụ trách Quỹ bảo vệ và phát triển tỉnh Lào Cai và Ông Phạm Văn Lợi – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa tặng quà cho Học sinh)

Với nhà trường đây là hình thức tuyên truyền rất thiết thực, gần gũi và ý nghĩa, Chương trình truyền thông không những giúp các em biết đến ý nghĩa của chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng mà còn góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi em trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường rừng nói riêng và môi trường sống xung quanh nói chung để từ đó lan tỏa đến gia đình và toàn xã hội. Góp phần chung tay của cộng đồng trong việc bảo vệ và phát triển rừng nhằm thực hiện tốt chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại địa phương nói riêng và trên địa bàn tỉnh Lào Cai nói chung.