Sáng ngày 6/5, Phòng GĐ&ĐT thị xã Sa Pa tổ chức họp trực tuyến với các trường PTDTBT, trường có học sinh bán trú (cấp Tiểu học và THCS) về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Quang cảnh.

 

Trước tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa; các trường trực thuộc Sở trên địa bàn thị xã; Trung tâm GDNN-GDTX thị xã cho học sinh tạm dừng học tập trung ở các cấp học trên địa bàn thị xã ngày 6/5/2021 đến hết ngày ngày 9/5/2021.

Tại cuộc họp trực tuyến, đại diện các nhà trường đã báo cáo về công tác bố trí chỗ ăn, ở bán trú của các em học sinh đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh. Theo đó, tại mỗi bữa ăn hàng ngày các em học sinh, thầy cô giáo phụ trách bán trú sẽ thực hiện việc giãn cách nhau 2m/bàn, với 4 – 5 học sinh/bàn tùy thuộc vào điều kiện từng trường. Các trường học cũng bố trí các phòng học hàng ngày làm phòng ngủ cho các em học sinh đảm bảo không quá 10 học sinh/phòng. Việc trang bị thêm chăn, màn, đệm cũng đang được các trường tích cực thực hiện. Hàng ngày các em học sinh sẽ được nhà trường theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT yêu cầu các trường PTDTBT, trường có học sinh bán trú không giải quyết cho học sinh về nhà trong thời gian nghỉ học. Không ra ngoài khi chưa được sự cho phép của nhà trường. Phân công cán bộ, quản lý giáo viên, nhân viên thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng, quản lý, giáo dục học sinh trong thời gian nghỉ học tập trung. Đối với những trường thiếu chăn, đệm thì cần sớm tìm biện pháp khắc phục nhanh nhất. Trong quá trình nghỉ học tại trường cũng cần tuân thủ biện pháp 5k của Bộ Y tế trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm Vh,TT-TT)