UBND thị xã Sa Pa chỉ đạo kiểm tra công tác triển khai, chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022

KIỂM TRA CÔNG TÁC TRIỂN KHAI, CHUẨN BỊ CHO

NĂM HỌC MỚI 2021-2022

       Thực hiện Kế hoạch số 277/KH-UBND ngày 18/8/2021 của UBND thị xã Sa Pa về kiểm tra công tác triển khai, chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2021 - 2022; UBND thị xã Sa Pa đã ban hành Quyết định số 1111/QĐ-UBND ngày 20/8/2021 thành lập 8 Đoàn kiểm tra công tác triển khai chuẩn bị các điều kiện năm học mới 2021 - 2022 từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 8 năm 2021 tại 61 trường học trên địa bàn thị xã.

Qua kết quả kiểm tra, các Đoàn kiểm tra nhận định 100% các đơn vị trường học đã chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ cho năm học mới như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; vệ sinh, tu sửa cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan trường lớp học; chuẩn bị văn phòng phẩm, sách giáo khoa đảm bảo, nhất là sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 trong Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. 100% đội ngũ giáo viên giảng dạy lớp 2 và lớp 6 đã được tập huấn chuyên môn theo yêu cầu và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa. Tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương tuyên truyền huy động học sinh ra lớp, đón học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 23/8/2021 để làm quen với lớp 1; phối hợp với Trạm y tế xã phun khử khuẩn trường lớp học.

Đồng chí Nguyễn Trường Chinh-Trưởng phòng GD&ĐT kiểm tra tại trường PTDTBT Tiểu học Bản Phùng

Đồng chí Trần Ngọc Cừ-Phó Trưởng phòng GD&ĐT kiểm tra tại trường Tiểu học Sử Pán

Học sinh điểm trường Kim Ngan-Trường Tiểu học Bản Khoang làm quen với lớp 1

Cảnh quan trường Mần non Hầu Thào

Công tác vệ sinh tại trường Tiểu học Thanh Phú

Công tác chuẩn bị năm học mới của trường PTDTBT THCS Bản Hồ

Công tác phun khử khuẩn tại trường Tiểu học Tả Phìn

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp ở một số tỉnh thành trên cả nước; ngành GD&ĐT Sa Pa cũng đã chỉ đạo toàn ngành, nhất là các đơn vị trường học phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, của UBND tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa với phương châm quyết tâm thực hiện mỗi trường học là một “pháo đài”; mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh là một “chiến sĩ’ tiên phong trên mặt trận tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập” toàn ngành GD&ĐT thị xã Sa Pa đã nỗ lực, sẵn sàng, quyết tâm và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2021-2022. Ngành GD&ĐT cũng mong muốn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp các ngành; sự chung tay vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các địa phương, của các bậc phụ huynh và toàn Nhân dân.

                                                                                                                                                 Trần Vinh (Phòng GD&ĐT)